Tọa đàm Việt - Mỹ, đối tác toàn diện: Hợp tác và giao lưu nhân dân

Thảo luận trong 'Tin mới' bắt đầu bởi chung83, Thg 3 1, 2017.

Tags:
 1. chung83

  chung83 New Member

  (Vietpeace) Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của của Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam (VVA), ngày 22/02/2017, tại Hà Nội, Hội Việt – Mỹ tổ chức buổi Tọa đàm Việt - Mỹ, đối tác toàn diện: Hợp tác và giao lưu nhân dân.
  [​IMG]
  Quang cảnh Hội thảo (photo: TV)

  Tham dự buổi Tọa đàm Về phía Việt Nam, có Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, Chủ tịch Hội Việt – Mỹ; đại diện đơn vị liên quan thuộc Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại TW, Hội Việt – Mỹ, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, doanh nghiệp cựu chiến binh;

  Về phía Mỹ, có bà Marsha Lynn Four, Phó Chủ tịch VVA; đoàn VVA và một số cựu binh và doanh nghiệp, bạn bè, đối tác Mỹ tại Hà Nội.

  Phát biểu tại Tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến nhấn mạnh: Tọa đàm này được tổ chức để bàn về những nội dung, phương thức mới phát triển quan hệ và hợp tác nhân dân Việt-Mỹ; trao đổi, đóng góp ý kiến từ hai phía về nội dung, công tác chuẩn bị cho Diễn đàn doanh nghiệp, cựu chiến binh Việt-Mỹ, dự kiến tổ chức trong 02 ngày 6 & 7/7/2017 tại Hà Nội. Ông Nguyễn Tâm Chiến cho biết, đây là diễn đàn đầu tiên giữa các doanh nhân và cựu chiến binh hai nước có thể gặp gỡ, trao đổi tìm kiếm đối tác mới, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, môi trường pháp lý mỗi nước.

  Giới thiệu về tổ chức VVA, bà Marsha Lynn Four cho biết, VVA đã hoạt động ở Việt Nam những năm 80 thế kỷ trước, trước khi hai nước bình thường hóa quan hệ. Nhiệm vụ quan trọng nhất tổ chức VVA là gắn kết giữa cựu chiến binh Mỹ và cựu chiến binh Việt Nam.

  Bà Marsha Lynn Four đánh giá cao sáng kiến hợp tác doanh nhân cựu chiến binh hai nước Việt – Mỹ. Việc hợp tác không chỉ giới hạn đối với Cựu chiến binh mà quan tâm đến con cháu của họ cũng là việc làm hết sức nhân văn, bởi theo bà Four, có sáng kiến đầu tư cho thế hệ mai sau là sự bù đắp cho những mất mát, hi sinh mà các Cựu chiến binh Việt Nam phải trải qua.

  Đại sứ Bùi Thế Giang, Phó Chủ tịch Hội Việt – Mỹ bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ tốt đẹp giữa cựu chiến binh 2 nước cùng nhau gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, cũng là mối quan hệ tiên phong trong quan hệ hợp tác nhân dân Việt – Mỹ. Ông Giang khẳng định, hợp tác doanh nghiệp Cựu chiến binh là vấn đề quan trọng, không chỉ góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cựu chiến binh mà còn thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội hai nước.

  Theo Phó Chủ tịch Hội, doanh nhân cựu binh cần quan tâm tìm hiểu thị hiếu và nhu cầu thị trường Mỹ, để từ đó xác định các lĩnh vực đầu tư mà Việt Nam có thế mạnh như nông sản, đồ lưu niệm, dịch vụ lữ hành, du lịch mạo hiểm… Tuy nhiên, đại diện Hội doanh nghiệp Cựu chiến binh cũng đề xuất một số nội dung hợp tác trong tương lai mà trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, Hội cũng gặp phải một số khó khăn như thiếu nguồn đầu tư, cơ hội hợp tác, công nghệ, quản trị doanh nghiệp, vốn, máy móc….

  Tọa đàm đã diễn tra trong không khí cởi mở, thẳng thắn, là cơ hội để hai bên hiểu thêm về nhau và cùng nhau xây dựng mối quan hệ đối tác hiệu quả, bền vững. Trước mắt, tọa đàm đã xây dựng những tiền đề quan trọng cho thành công của Diễn đàn doanh nghiệp, cựu chiến binh Việt – Mỹ trong tháng 7 tới.
  NN


  http://www.vietpeace.org.vn/Toa-dam...ien-Hop-tac-va-giao-luu-nhan-dan-11-2785.html
   
  kitano_uzumaki thích bài này.

Chia sẻ trang này