Tìm đồng hương !!!!

Thảo luận trong 'San Diego' bắt đầu bởi wiliams_123, Thg 8 3, 2017.

 1. wiliams_123

  wiliams_123 New Member

  Chào các mẹ, em là "dâu" Mỹ vừa mới theo chồng sang đây được 1 tháng, phải nói là buồn quá các mẹ ạ :) Đúng là bây giờ mới hiểu nỗi niềm của những người phải xa quê. Không bạn bè, không người thân , thậm chí không có cả một người bạn xã giao :) em thấy lạc lõng vô cùng. Công việc thì tạm thời chưa có. Tiếng anh cũng chưa hẳn là ổn. Anh xã thì đi làm tối ngày, cuộc sống của em bây giờ gần giống như " Mị" đó. Chỉ khác mỗi cái là chưa đến mức hàng ngày ngồi nhìn trời đất qua ô cửa sổ thôi.
  Em rất mong tìm được một người đồng hương tại đây để trước hết gọi là "có bạn có bè" và sau là để chị em cùng chia sẻ, tâm sự. Chứ cứ như thế này em sợ mình sớm phát bệnh tâm thần mất :(
   
 2. florida_hd

  florida_hd New Member

  Hello !!! em cũng đã từng trải qua giai đoạn "bất ổn" như chị rồi nên rất hiểu tâm sự của chị. Nhưng chị yên tâm, một thời gian nữa khi chị quen môi trường là sẽ cảm thấy khác thôi ^^ Chị ở chỗ nào San Diego? Nếu có thể em cũng rất mong có dịp chúng ta được gặp nhau. Em rất vui khi được gặp đồng hương tại nơi xa xứ như thế này.
   
 3. vohinh_nhoem

  vohinh_nhoem New Member

  Em cũng là dâu mới nè :) Nhưng em anh xã em là người Việt nên cũng khó khăn gì lắm. à, khó khăn lớn nhất của em chính là tiếng Anh :( Trời ơi, ra đường mà nghe dân bản địa nói thì thấy mình đúng như người điếc zợ, chẳng hiểu gì hết á. Em thì muốn đi làm luôn, nhưng anh xã bảo từ từ để cho em quen môi trường đã. Mã em nghĩ xin việc cũng khó nên anh ý nói thế cho em đỡ lo nghĩ thôi. Vì em học bằng đại học Văn Hóa ở VN ( lên trường là đh VH nha) nên cũng biết là sang bên này vứt đi chẳng có tác dụng gì hết á. Haizz, tự dưng em thấy lo rồi chẳng biết mình có đủ năng lực đi làm hông? chứ chỉ ở nhà mà trông vào đông lương của anh xã cũng không ổn.
   

Chia sẻ trang này