Thủ tục nhập cảnh tại Mỹ

Thảo luận trong 'Visa (thị thực), hộ chiếu' bắt đầu bởi choco_lava, Thg 8 2, 2017.

 1. choco_lava

  choco_lava New Member

  Chào các anh chị và các bạn, em đang có kế hoạch đi Mỹ trong thời gian sắp tới. Visa thì em đã xin được rồi nhưng nghe nói là thủ tục nhập cảnh tại Mỹ rất khó khăn đúng không ạ? Em đã được nghe về trường hợp : dù đã có Visa nhưng khi đến Mỹ lại bị từ chối nhập cảnh do không đáp ứng đủ yêu cầu nào đó. Huhu, thực sự là em rất hoang mang, có anh chị nào ở đây tư vấn giúp em được không ? Em xin cảm ơn cả nhà rất rất nhiều.
   
 2. Thuysky32

  Thuysky32 New Member

  Bạn lo lắng về vấn đề này là đúng đấy, vì nhập cảnh ở Mỹ nổi tiếng là phức tạp và khó khăn mà :( Năm ngoái bác mình sang thăm con thế mà đã phải mất nửa ngày chỉ giải trình nguyên nhân đến Mỹ đó. Đại khái bác ấy đã xin visa có thời hạn là 3 tháng tại lãnh sự quán VN và đã được phê duyệt. Nhưng rồi khi khi khai báo tại cục xuất nhập cảnh Mỹ thì họ còn bắt chứng minh tài chính tương đương với thời gian lưu trú rồi yêu cầu đủ các thủ tục vân vân mây mây nữa :(( Cuối cùng bác ấy chỉ được phê duyệt cho lưu trú 1 tháng. Nói ra thì khá là dài dòng mà khả năng diễn đạt của mình lại không ok lắm. Nên mình trich dẫn từ 1 nguồn tin cậy tuyệt đối. Bạn có thể tham khảo nhé.

  "Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mang theo để làm thủ tục sân bay Mỹ"

  1. Thị thực (visa) được dán trong hộ chiếu. Bạn phải giữ lại một bản photo hộ chiếu.
  2. Bạn cần phải trình thẻ I-94 (đây là thẻ màu trắng mà bạn sẽ được nhận tại sân bay hoặc được tiếp viên hàng không phát trên máy bay) cho Cục nhập cảnh để được đóng dấu. Một phần của thẻ I-94 sẽ được đính kèm trong hộ chiếu của bạn và phần khác sẽ do cục nhập cảnh lưu giữ. Bạn nhớ là phải giữ thẻ I-94 một cách cẩn thận, vì thẻ này không thể thay thế khi mất.
  3. Vé máy bay đi Mỹ
  4. Hóa đơn đã đóng phí SEVIS (gọi tắt là SEVIS
  Nên lưu ý là Visa không đảm bảo cho việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ nhưng cho phép một công dân nước ngoài đến cửa khẩu nhập cảnh Hoa Kỳ và xin phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Viên chức Bộ An ninh Nội địa, Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) có quyền cho phép hoặc từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ và quyết định thời gian khách có thể lưu trú. Tại cửa khẩu nhập cảnh, sau khi đã cho phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ, nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng sẽ quyết định thời gian lưu trú được phép.

  Làm thủ tục nhập cảnh Check-in, khi viết tờ khai bạn nên chú ý.
  Bạn cần phải trình thẻ I-94, đây là thẻ màu trắng mà bạn sẽ được nhận tại sân bay hoặc các tiếp viên hàng không sẽ phát cho hành khách trước khi hạ cánh đến sân bay đầu tiên ở Mỹ cho Cục nhập cảnh để được đóng dấu. Một phần của thẻ I-94 sẽ được đính kèm trong hộ chiếu của bạn và phần khác sẽ do cục nhập cảnh lưu giữ. Bạn nhớ là phải giữ thẻ I-94 một cách cẩn thận, vì thẻ này không thể thay thế khi mất.

  1. Luôn hợp tác và trả lời tất tần tật các câu hỏi của nhân viên cục nhập cảnh Mỹ một cách rõ ràng và trung thực.
  2. Luôn mang một chiếc bút bi theo mình để thuận tiện trong việc kê khai khi có quá đông hành khách cũng làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.
  3. Nên điền thông tin chính xác và trung khớp với thông tin in trên hộ chiếu của bạn.
  Lưu ý: Không nên mang theo những thứ sau đây để nhập cảnh vào Mỹ nếu không muốn bị từ chối nhập cảnh và bị phạt tiền: thực phẩm từ thịt, rau xanh, hạt giống cây trồng, những loại thuốc không rõ nguồn gốc..thì sẽ bị rạch thùng & đổ hết đồ đạc ra kiểm tra, bị lấy ra vứt vào thùng rác, bị lập biên bản. Khi hồ sơ mình đã bị đánh dấu, lần sau trở vào Mỹ chắc chắn sẽ bị kiểm tra mà không cần hỏi. Vì vậy bạn nên tránh mang theo những món kể trên để tránh gặp phiền phức nhé.

  Nếu có mang theo tiền trên 10,000USD, thì trước khi qua máy soi hành lý sẽ được chỉ qua khu vực kế bên có nhân viên giúp đỡ khai giấy tờ về số tiền mang theo, chỗ này chờ cũng lâu nhưng họ không kiểm tra tiền của mình.

  Nếu bạn nào có nhiều hành lý phải ký gửi thì bạn nên làm thủ tục nhập cảnh trước và lấy hành lý ký gửi sau và check-in lại với hãng máy bay nội địa Mỹ. Thông thường ở các sân bay Mỹ đều có xe đẩy hành lý nếu xe quá nặng thì nhân viên dịch vụ, sẽ đẩy hành lý giúp bạn và nhớ là chúng ta sẽ gởi 1 số tiền nhỏ (khoảng từ 3 – 5USD) cho nhân viên dịch vụ.

  Nói là thì bảo là khó, nhưng bạn cứ làm đầy đủ các bước dưới đây thì cũng không có gì phải lo lắng đâu
  Good luck ^^
   
 3. choco_lava

  choco_lava New Member

  Cảm ơi chị Thuysky32 nhiều nhé.
  Sao mà em thấy lo quá :'( huhu. Xin Visa đi Mỹ được đã khó nhưng nhập cảnh lại còn khó hơn.Thôi thì em đành ăn chay từ giờ cho đến lúc đó để mong là không gặp điều gì đen đủi vậy :'(
   
  chung83 thích bài này.
 4. chung83

  chung83 New Member

  Mình cũng đang lăn tăn về vấn đề này, vì nghe nhiều người nói là nhập cảnh Mỹ khó khăn nên cũng hơi " sợ sợ" :V
  Nhìn cái lits mà bạn Thuysky32 liệt kê ra đã thấy chóng mặt rồi :(
  Nhưng mà Cảm ơn bạn Thuysky32 nhiều nhiều nhé. Thông tin vô cùng chi tiết và hữu ích.
   
 5. Thuysky32

  Thuysky32 New Member

  Các bác cứ bình tĩnh ^^ cứ đảm bảo làm đúng theo hướng dẫn là oke mà. Ngày em sang Mỹ cũng không có vấn đề gì cả. Đó là em chỉ đưa ra những ra những trường hợp mà mình biết được thui. Các bác cứ coi đó là số ít đi. Nên không phải lo lắng quá đâu nhé.;);)
   

Chia sẻ trang này