Đi Mỹ có bắt buộc phải mua vé máy bay khứ hồi không?

Thảo luận trong 'Vé máy bay' bắt đầu bởi Hn_sunday, Tháng 5 31, 2017.

 1. Hn_sunday

  Hn_sunday New Member

  Tôi được cấp visa B1/B2 đi dự một hội thảo ở Mỹ. Hôm bữa có hỏi vé máy bay đi Mỹ Vietnam Airlines thì được nhân viên cho biết phải mua vé đi mỹ khứ hồi vì đó là quy định xuất nhập cảnh còn nếu mua vé một chiều Thì được xem là định cư ở mỹ . Nhưng tkhi tìm kiếm trên mạng mà không thấy thông tin về quy định phải mua vé khứ hồi , cả trên website của Đại sứ quán Hoa Kỳ Cũng vậy .

  Nếu tôi mua 2 vé đi và về riêng biệt, khi xuất trình trước Hải quan tại sân bay có được xem là hợp lệ không?
   
  Last edited by a moderator: Thg 10 27, 2017
 2. TanPhat

  TanPhat New Member

  Bạn mua vé máy bay một chiều chỉ khi bạn đi định cư, du học, đi làm lao động hoặc những việc chưa xác định thời gian về của bạn theo dạng visa được cấp. Visa B1/B2 là visa loại kinh doanh thăm thân kết hợp du lịch, nên bắt buộc bạn phải mua vé khứ hồi. Nếu bạn mua vé một chiều thì ở sân bay Việt nam họ sẽ không cho bạn check-in và Hải quan cũng không cho xuất cảnh và nếu khi qua tới Hoa Kỳ thì bạn cũng ko được phép nhập cảnh vào Mỹ, vì người ta sẽ nghĩ bạn sẽ ở luôn bên đó không về. Bạn PHẢI mua vé máy bay khứ hồi đã ấn định ngày đi, còn ngày về nếu chưa chắc chắn thì bạn hãy mua ngày về nào đó rồi có thể đổi ngày về được mà, khi đó thuận lợi cho bạn khi nhập cảnh bên Mỹ hơn.
  Chúc bạn đi vui vẻ và may mắn.
   
 3. chung83

  chung83 New Member

  Ngoài các nước đông nam á ra thì từ Việt Nam đi nước nào cũng phải trình vé máy bay khứ hồi nhé , đề phòng trường hợp bạn trốn ở lại nước đó , trừ visa du học, định cư hoặc sang làm việc có thời hạn thì chỉ cần mua vé 1 chiều là được nhé!
   
 4. mirnongairs

  mirnongairs New Member

  Cảm ơn các bác, thông tin rất hữu ích
   
 5. hi.cavali

  hi.cavali New Member

  có ai có form khai visa mỹ k cho mình xin được không
   
 6. smiley

  smiley New Member

  link đây bạn nhé, học chỉ cho khai trong 20p nên bạn chú ý lưuu lại k mất công làm lại nhé
  ceac.state.gov/GenNIV/
   

Chia sẻ trang này