Thảo Luận Đặt vé máy bay đi New York - NY thuộc bang nào?

Thảo luận trong 'Vé máy bay' bắt đầu bởi maiphuongle1, Thg 12 19, 2018.

 1. maiphuongle1

  maiphuongle1 New Member

  Ai cũng biết, New York là trung tâm kinh tế – chính trị và văn hóa lớn nhất nước Mỹ. Đồng thời cũng là một trong những thành phố du lịch hấp dẫn hàng đầu thế giới. Có trong tay một tấm vé máy bay đi New York là điều mà ai ai cũng muốn. trước khi có tấm vé, thì có nên tìm hiểu một chút xem, New York thuộc bang nào. Và một vài thông tin về New York không nhỉ?

  [​IMG]

  New York thuộc bang nào?
  • New York (tên tiếng Anh: State of New York – thường được gọi là New York State) là một tiểu bang của Hoa Kỳ.
  • Tiểu bang New York giáp với các bang khác là Vermont, Massachusetts, Connecticut về phía đông. Giáp với hai bang New Jersey, Pennsylvania về phía nam. Đồng thời giáp với hai tỉnh của Canada là Quebec và Ontario về phía bắc.
  • Tiểu bang New York là tiểu bang có dân số đông thứ ba tại Hoa Kỳ.
  • Thành phố này được coi là cửa ngõ cho dòng người nhập cư vào nước Mỹ trong lịch sử. Và ngày nay phát triển thành các trung tâm thương mại, tài chính, văn hóa lớn của thế giới. Tuy nhiên, thủ phủ của tiểu bang New York lại nằm ở thành phố Albany. Vậy là bạn đã biết New York thuộc bang nào rồi chứ? Hehe.
  [​IMG]

  Thời tiết New York
  Nếu đã biết New York thuộc bang nào rồi, mà lại chỉ dừng lại ở mỗi thế thì cảm thấy không đã lắm. Vậy thời tiết New York 4 mùa thế nào?

  Vào mùa xuân:
  [​IMG]

  Vào thời điểm này, trời vẫn còn rất lạnh. Tuyết thì phủ khắp cả thành phố. Mãi cho đến khoảng tầm cuối tháng 3, đầu tháng 4. Thì thời tiết mới ấm dần lên. Lúc này hoa anh đào nở rộ, tạo nên một khung cảnh khá tuyệt vời. Nhiệt độ chỉ rơi vào khoảng 25-30oC. Đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn sắm một tấm vé máy bay đi New York đấy nhé. À quên, từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa Xuân nhé


  Mùa hè tại New York thế nào?
  Khoảng từ tháng 6 – tháng 8 sẽ là mùa hè. Và nếu bạn đã quen với khí hậu mùa hè ở Việt Nam. Thì hoàn toàn có thể thích nghi được với mùa hè ở New York. Thời tiết lúc này trên 32oC một xíu, có khi lên tới 37-38oC. Nhưng thời tiết ở đây là nóng ẩm, và không gay gắt lắm.

  [​IMG]

  Mùa đông tại New York
  Thỉnh thoảng sẽ có những trận bão tuyết ở New York. Lượng tuyết có thể dày lên đến 30cm (kinh khủng chưa) Thời tiết thì rất lạnh, trường học thì đóng cửa, giao thông vì thế cũng bị trì trệ,.. Nếu bạn muốn thấy tuyết, hay thực sự yêu cái lạnh. Thì sắm một tấm vé máy bay đi New York cũng được đó. Hehe.

  [​IMG]

  Mùa thu ở New York
  Từ đầu tháng 9 cho đến tháng 11, nước Mỹ sẽ bước vào mùa thu. Thời tiết lúc này mát mẻ, nhiệt độ giảm dần chỉ khoảng 25oC. Ve may bay đi New York thời điểm này cũng rẻ hơn. Các điểm vui chơi, ăn uống đều thưa khách,..

  [​IMG]

  Thời điểm này, nền nhiệt rất giống như mùa xuân. Thỉnh thoảng thời tiết có thay đổi chút xíu, là khi có gió Đông Bắc mang độ ẩm từ Đại Tây Dương. Gây ra những cơn gió dữ dội. Thậm chí còn có tuyết.

  Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ biết thêm được thông tin, New York ở bang nào. Cũng như là khí hậu, thời tiết New York. Để có thể lựa chọn, cũng như tìm một tấm vé máy bay đi New York vào thời điểm thích hợp nha.
   
  Last edited by a moderator: Thg 12 26, 2018

Chia sẻ trang này